Concealer

เราจะพาคุณเข้าสู่โลกของการแต่งหน้าในวิถีทางใหม่ๆที่จะทำให้คุณทั้งสนุกและสวยงามไปพร้อมพร้อมกันและอาจจะเปลี่ยนความคิดในเรื่องของการแต่งหน้าของคุณเสียใหม่ ก็เป็นได้เพราะการแต่งหน้าไม่ได้เป็นเพียงแค่การนำสีสันต่างๆป้ายลงบนใบหน้าเท่านั้นแต่เป็นการแต่งเติมสีสันที่จะช่วยให้ใบหน้าและความรู้สึกของคุณมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นนั่นเอง

ครีมปกปิดริ้วรอย

แต่งเติมความสวยให้ใบหน้าโดดเด่นเรื่องจะสวยนั้นไม่ยากอย่างที่คิดแต่กว่าจะสวยสมบูรณ์ได้นั้นคุณต้องเรียนรู้และหัดที่จะทำสวยอย่างเป็นขั้นเป็นตอนไปตามระเบียบเสียก่อนและตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าขั้นตอนก่อนที่คุณจะบรรลุสู่ความสวยนั้นมีอะไรบ้าง

ครีมปกปิดริ้วรอย คอนซีลเลอร์ครีมปกปิดริ้วรอยหรือ Concealer หรืออาจจะมีบางคนที่เรียกว่า Cover up นั้นเป็นเครื่องสำอางที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใบหน้ามีรอยไม่เรียบเนียนอย่างการมีใบหน้าเป็นหลุมสิวแผลเป็นไฝฝ้ากระจุดด่างดำปานพุทธภูมิเส้นเลือดฝอยริ้วรอยเหี่ยวย่นรอยหมองคล้ำ

ซึ่งคุณสามารถเลือกครีมปกปิดริ้วรอยนี้ได้ตามชนิดที่เหมาะกับผิวหน้าและความต้องการเช่นแบบชนิดบรรจุแผงที่สามารถใช้งานได้สะดวกและเหมาะที่จะพกพาไปออกงานต่างๆแบบชนิดครีมที่สามารถปกปิดร่องรอยไหม้จุดประสงค์ได้กลมกลืนเรียบเนียนหรือแบบชนิดครีมที่มีการผสมแป้งลงไปนั้นก็เหมาะที่จะใช้ปกปิดริ้วรอยเล็กๆน้อยๆเฉพาะที่ได้

ดินสอเขียนขอบตา อายไลเนอร์ หากคุณไม่มีปัญหารูปตาบกพร่องอย่างตาเล็กเกินไปแต่เสียงหรือตาตกจนดูไม่สวยงามก็ไม่จำเป็นต้องใช้ดินสอเขียนขอบตาก็ได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าดินสอเขียนขอบตาไม่จำเป็นกับคนที่มีความสวยของดวงตาอยู่แล้วเพราะหากคุณชายเน้นดวงตาคู่สวยของคุณความงามที่มีก็จะยิ่งโดดเด่นมากขึ้นหรือคุณอาจเลือกที่จะใช้ดินสอเขียนขอบตาเปลี่ยนรูปตาได้ตามต้องการซึ่งในส่วนนี้ดินสอเขียนขอบตาจะมีแบบที่เป็นดินสอธรรมดาและแบบน้ำ ที่เรียกว่าอายไลเนอร์ซึ่งแบบน้ำจะเขียนขอบตาได้นุ่มนวลกว่าแต่เรื่องราคาก็อาจจะแพงกว่าเช่นกัน

ฟองน้ำแต่งหน้า หากคุณไม่ใช่คนแต่งหน้าแบบชุดใหญ่มืออาชีพ 2 น้ำแต่งหน้าคงไม่สำคัญหากต้องการความเนี๊ยบในโอกาสสำคัญๆ ฟองน้ำแต่งหน้านี้จะทำให้การแต่งหน้าของคุณสะดวกขึ้นระบบใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์และรองพื้นให้เรียบเนียนได้มากกว่าหรือหากแต่งหน้าไม่ดีก็สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างรวดเร็วและไม่เลอะเทอะ