ALIEN Covenant กำเนิดเอเลี่ยนสยองจักรวาล

ปี 1979 ผู้กำกับ Ridley Scott ได้พาเรามาพบความสยดสยองกลางห้วงอวกาศที่กรี๊ดดังเท่าไหร่ก็ไม่มีใครได้ยินเสียง กับเรื่องราวของลูกยานยานขนส่งแร่ที่กำลังอยู่ระหว่างทางกลับโลกแต่ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ LV426

Alien Covenant

ดวงดาวทำเงินที่พวกเขาได้พบกับซากยานต่างดาวขนาดยักษ์พร้อมปริศนาที่ถูกทิ้งไว้มากมายแต่ไม่ทันได้หาคำตอบหนึ่งในรูปเรือก็ถูกเอเลี่ยนประหลาดเกาะเข้าที่หน้าก่อนที่จะให้กำเนิด xenomorph อสูรละกายทมิฬที่ออกมาคร่าชีวิตพวกเขาทีละคน และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์เอเลี่ยนที่พักคนดูไปพบกับความระทึกขวัญหลากหลายรูปแบบที่มีทั้งดีและสยองขวัญ ถึงแม้จะมีหนังตามมากว่า 6 ภาคผ่านมือพุ่มกลับมาแล้วทั้ง เจมส์ คาเมรอน david fincher และ paul ws anderson แต่คนดูอย่างเราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าเจ้าเอเรียนตัวนี้มีที่มาจากไหนและสักยันต์ในหนังภาคแรกคืออะไร

ปี 2012 กลับมาพากลดูย้อนรอยสู่จุดเริ่มต้นของจักรวาล อีกครั้งกับเรื่องราว 29 ปีก่อนเหตุการณ์ใน alien ภาคแรกกับ PROMETHEUS เรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการหาคำตอบว่ามนุษย์เรานั้นถูกสร้างมาด้วยน้ำมือของใครและมุ่งหน้าสู่ดาว lv 223 ที่ที่พวกเขาคิดว่าคือจุดกำเนิดของมนุษยชาติ แต่ที่จริงแล้วกลับกลายเป็นดวงดาวที่ถูกเอาไว้ใช้ทดลองอาวุธเคมีมรณะที่มาในรูปแบบของของเหลวสีดำอาวุธของ engineer สายพันธุ์ชั้นสูงที่มีรูปร่างคล้ายเทพปกรณัมกรีก ท้ายที่สุดแล้วแผนสำรวจของโพรมีธีอุสต้องกลายเป็นที่มีผู้รอดชีวิตเพียงสองคนก็คือ ด็อกเตอร์อลิซาเบธ ชอว์และ david android นักสำรวจที่กุมความลับเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนั้นเอาไว้

ปี 2017 กินข้าวเลือกในกองถ่ายเข้มข้นกว่าที่เคยเพราะหลังโพรมีธีอุสถูกจิกเบาเบาว่าอย่างน่ากลัวไม่พอ RiDLEY SCOTT ในวัย 79 ปีต้องการอีกครั้งว่าเขาคนนี้ยังเก่งกาจในการทำให้ทุกคนขวัญผวาไม่ต่างจากเมื่อ 30 ปีก่อน ในบทสัมภาษณ์ของนิตยสาร RiDLEY SCOTT ได้เผยสูตรลับที่ทำให้หนังฉบับ 1979 ยังคงชวนผวามาจนถึงทุกวันนี้ว่า xenomorph ไม่ต่างอะไรจากฉลามในจอเลย เราไม่ต้องโชว์มันมากเกินไปปล่อยให้บรรยากาศวิวคนดูไปเรื่อยๆและเลือกเอามันออกมาใช้ในเวลาที่เหมาะสมจริงๆ